V-RAY AUTO NHANH

(V-RAY CƠ BẢN - NÂNG CAO)

ĐÂY ĐƠN GIẢN LÀ KHÓA HỌC DÀI NHẤT VÀ ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ V-RAY CỦA CEOTIC STUDIO. THỜI LƯỢNG 15 BUỔI.

Vì có nhiều thứ là cơ bản với người này nhưng lại là nâng cao với người khác, nên rất khó để phân biệt thế nào là cơ bản, thế nào là nâng cao. Theo Ceotic, thành thạo Vray và sử dụng Vray ở mức độ nâng cao, chuyên nghiệp đơn giản chỉ là một chữ : NHANH. Ví dụ Thay vì mất 1 tuần để diễn họa 1 căn chung cư 200m2, người thành thạo về Vray chỉ cần 2 ngày là đã làm xong mọi thứ từ Composite - Lighting - Material - Rendering. Như vậy gọi là NÂNG CAO.

Ceotic tự hào đã phát triển ra được một quy trình làm việc cực kì hiệu quả, giúp các bạn có thể dễ dàng làm chủ được VRAY cũng như các phần mềm khác, từ đó TĂNG TỐC ĐỘ LÀM VIỆC LÊN NHIỀU LẦN. Vì vậy khóa học này mới lấy tên là VRAY AUTO NHANH : Cứ làm đúng quy trình là Auto nhanh.

KHÔNG CHỈ LÀ RENDER NHANH, KHÓA HỌC NÀY CUNG CẤP QUY TRÌNH LÀM VIỆC NHANH.

Hiện nay có quá nhiều phần mềm quảng cáo về tốc độ render nhanh như Enscape, Lumion, D5... Đó là lý do nhiều người bỏ Vray để tìm sang các phần mềm đó. Dù mọi sự so sánh là khập khiễng, nhưng Ceotic tự tin rằng với quy trình VRAY AUTO NHANH của mình, tốc độ làm việc của VRAY sẽ không hề thua kém các phần mềm khác, thậm chí còn...nhanh hơn.

Thời gian render với Vray bây giờ không còn là vấn đề, đến với khóa học này, các bạn sẽ biết được cách render 1 tấm ảnh khổ 4K chỉ trong vài phút, thậm chí là ... 30giây.

Điều quan trọng tạo nên tốc độ không phải là thời gian render, mà đó là thời gian làm việc. Các bước như kiếm thư viện, hiệu chỉnh vật liệu, thiết lập ánh sáng, render test...vốn tốn rất nhiều thời gian. So với nó thì thời gian render không là gì cả.

Khóa học phù hợp với tất cả mọi người, nhưng không dành cho người lười hoặc không có thời gian để luyện tập nhiều. Bởi lượng kiến thức sẽ nhiều dần và khó dần hơn. Bài tập cũng sẽ khó dần lên.

Khóa học được chia làm 2 phần chính:

Phần 1 : QUY TRÌNH NỀN TẢNG - Từ buổi 1 tới buổi 8:

Nội dung chính là QUY TRÌNH AUTO ĐẸP TRONG V-RAY SKETCHUP:

 • Bố cục - Những sai lầm thường gặp.

 • Quy trình 4 bước thiết lập camera.

 • Cách đi sáng với V-Ray sun.

 • Nguyên lý làm các loại vật liệu thường gặp trong V-Ray.

 • Thiết lập Setting để bài ren nhanh và không bị lỗi.

 • Các loại đèn V-Ray.

 • 3 phương pháp convert model 3dsmax sang Sketchup.

 • Các phương pháp tối ưu model để làm nhẹ bản vẽ và tăng tốc độ làm việc.

 • Quy trình sửa lỗi trong V-Ray.

Phần 2 : CÁC PHƯƠNG PHÁP AUTO NHANH - Từ buổi 9-15:

Các phương pháp tăng tốc độ làm việc lên 3 lần, dựa vào việc:

 • Làm chủ các phương pháp ánh sáng : Vray sun, HDRI, Vray lights

 • Làm chủ các kĩ thuật về Vật liệu.

 • Các phương pháp tăng tốc : thời gian render, thời gian kiếm thư viện, thời gian làm ánh sáng, thời gian làm vật liệu, thời gian test và sửa phương án....

Mục tiêu của khóa học đó là sau khi học xong, các bạn có thể hiểu được rõ cách thức hoạt động của V-Ray. Từ đó có thể tùy biến các thông số về Ánh sáng, Vật liệu, Setting sao cho phù hợp với từng khung cảnh khác nhau.

Không những thế, các bạn còn hiểu đươc nguyên lý hoạt động của các phần mềm đồ họa, từ đó thấy rằng dù là Corona, V-Ray, Fstorm.... thì đều không khác nhau trong cách dùng.

HIỂU SÂU TỪNG THÔNG SỐ VÀ QUY TRÌNH LÀM VIỆC, TĂNG TỐC ĐỘ LÀM VIỆC LÊN 3 LẦN. Đó là những nội dung cốt lõi của khóa học này.

Đây là video buổi 1 của khóa V-ray Next for Sketchup, mình gửi bạn học thử để xem phương pháp dạy và nội dung khóa học có phù hợp với các bạn không nha.

Các bạn có thể xem thêm nhiều hướng dẫn miễn phí khác của Ceotic Studio ở địa chỉ sau nha 

Group học tập : https://www.facebook.com/groups/SUSU.HOANGANH/

Fanpage : https://www.facebook.com/DaotaoSketchup/

Website : https://www.ceotic.com/

SẢN PHẨM HỌC VIÊN SAU KHÓA HỌC